Giỏ hàng

AESTHETIC LÀ GÌ? GENZ VÀ AESTHETIC.

Aesthetic là gì? Phong cách aesthetic nào đang khiến Gen Z và cả các idol nước ngoài cũng phải mê mệt? 

Ngày nay, “aesthetic” không đơn thuần mà một khái niệm mỹ học và triết học, “aesthetic” đã vượt trội trở thành một lối sống được đông đảo nhiều người theo đuổi, gần gũi nhất chính là thế hệ Gen Z. Vậy hãy cùng MERZY tìm hiểu xem lối sống aesthetic là mà khiến Gen Z chúng ta hướng tới nhiều vậy nhé!

Aesthetic là gì?

Nguồn gốc của “aesthetic” được bắt nguồn từ vào thế kỉ thứ 18 để miêu tả về gu thẩm mỹ và cách cảm thụ cái đẹp qua từng góc nhìn đa dạng. Khái niệm “aesthetic” thực sự bùng nổ vào những năm hoàng kim của mạng xã hội Tumblr và gần nhất là Pinterest – nơi các ý kiến về cái đẹp, lối sống và phong cách thời trang tạo được nhiều nguồn cảm hứng cho nhiều người.

 

AESTHETIC và GEN Z

Hai cụm từ được nhắc tới nhiều nhất và luôn là 2 nguồn cảm hứng lớn cho các thương hiệu được xếp cạnh nhau chứng minh được sự tương trợ lẫn nhau trong phong cách, lối sống và các cảm thụ cái đẹp. Vậy thì Gen Z đã và đang hướng đến Aesthetic gì?

1. Minimalism – Tối giản

Đây là một trong những aesthetic được giới Gen Z theo đuổi nhiều nhất – phong cách tối giản. Phong cách này không chỉ ảnh hưởng đến thời gian mà còn là kiến trúc hoặc lối sống. Dễ bắt gặp nhất một Gen Z theo đuổi phong cách tối giản đó là cách phối đồ cơ bản bằng các gam màu trung tính như đen, trắng, be hoặc xanh navy. Các phụ kiện đi kèm sẽ rất đơn giản, không cầu kì hoặc nhiều màu sắc. Tuy vậy, tổng thể lại rất cân đối và hài hòa, dễ gây ấn tượng và gợi lên sự “aesthetic” cho người đối diện. Phong cách trang điểm của những người theo đuổi phong cách minimalism cũng rất dễ nhận biết đó chính là những tông son nhẹ nhàng có thể là nude, son tone đất nhẹ nhàng.